"tôi chỉ mua nhà có pháp lý hoàn thiện 100%"

Đây là câu nói của những nhà đầu tư chưa biết Thua, họ đã chiến thắng ngay từ việc khắc khe lựa chọn sản phẩm.

*****

Tại sao Pháp Lý nhà đất lại quan trọng đến thế ?

Chúng ta nên hiểu rằng nhà đất là một sản phẩm thương mại có giá trị rất lớn, mang lại lợi ích ở nhiều mặt khác nhau trong cuộc sống. Vì thế việc sở hữu nhà đất có ý nghĩa rất lớn đối với đaị đa số người dân. Vậy làm thế nào để ra quyết đinh chính xác có nên hay không nên mua một giá trị bất động sản bất kỳ ?

Yếu Tố Đầu Tiên Quyết Định Giá Trị Thật Của Bất Động Sản là gì ?

Có phải là một vị trí đất đẹp hay một ngôi nhà có thiết kế bắt mắt ?  
Không ! đó chỉ là những yếu tố hậu kỳ mà thôi. Quan trọng bật nhất vẫn là tính pháp lý liên quan đến giấy tờ chủ sở hữu của bất động sản đó, có rõ ràng, minh bạch hay không.

“Nhà đầu tư luôn khắc khe với pháp lý đó chính là nhà đầu tư khôn ngoan”

Giấy tờ Pháp Lý Tối Cao Của Một Bất Động Sản Nhà Đất Chính Là ” Sổ Hồng” hay nói một cách khác là “Quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất”

Trên thị trường Bất Động Sản hiện nay có rất nhiều dự án nhà phố liền kề, nhà phố thương mại hoặc Dự án đất nền phân lô được rao bán với những mức giá hấp dẫn. Với những mức giá rẻ luôn luôn đi kèm với rủi ro, là việc đơn vị kinh doanh bán Nhà Đất thông qua những văn bản hợp đồng nguyên tắc, văn bản thỏa thuận hứa mua hứa bán, hoặc hơp đồng hợp tác đầu tư .v..v.. Bằng việc ký kết những văn bản này , Người mua ôm chắc phần lớn rủi ro về mình.

Thế nhưng việc ký kết như vậy không hoàn toàn thiếu lý trí, Đối với nhà đầu tư khôn ngoan, am hiểu pháp lý thì đó gần như là cơ hội để mua Nhà Đất với gia hời. Quan trọng tập trung vào độ uy tín của đơn vị phát triển dự án, Có đáng để trao niềm tin hay không mà thôi. Việc chấp nhận rủi ro sẽ mang lại giá trị lớn.

Ngược lại với những nhà đầu tư ăn chắc mặt bền. Họ sẽ chọn phương án tối ưu nhất là “Chỉ mua nhà đất có pháp lý hoàn thiện” hạn chế rủi ro . Vậy như thế nào được gọi là pháp lý hoàn thiện ? Chúng ta tham khảo một số nội dung sau đây:

1 – Đất ở : Không dính vào quy hoạch bất kỳ, có sổ hồng, có phần diện tích đất ở sử dụng riêng ( Thổ cư: là phần đất được phép xây dựng nhà ở )  được thể hiện trực tiếp trên sổ hồng. (Vidu: sử dụng riêng;  ODT: 100m2  hoặc ONT: 100m2)

2 – Nhà ở: Không dính vào quy hoạch bất kỳ, Có sổ hồng, trên sổ có thể hiện đẩy đủ diện tích đất ở sử dụng riêng và bảng vẽ thông tin kết cấu của ngôi nhà theo đúng hiện trạng ( nguời ta thường gọi là “hoàn công đầy đủ”)

3 –Chủ sở hữu: Là người hoặc doanh nghiệp đứng tên trực tiếp trên sổ, bảo đảm không có bất kỳ hành vi vi phạm pháp luật, kiện tụng, tranh chấp trên phần tài sản đó.

Những yếu tố nêu trên, cơ bản cấu thành một cơ sở pháp lý hoàn thiện. những nhà đầu tư ăn chắc mặt bền rất quan tâm điều này. Và trên thị trường Bất Động Sản luôn luôn có những dự án đáp ứng được những yêu cầu khắc khe đó. Xem thông tin tại đây

Lời khuyên “Hãy là một nhà đầu tư khôn ngoan” & ” Hãy trở thành nhà đầu tư ngay khi bạn có thể”

Ngoài những yếu tố pháp lý, yếu tố vị trí, Quy hoạch và xã hội thì Tài Chính là yếu tố then chốt giúp cho việc đầu tư của bạn trở nên có lợi. Lên Phương án tài chính là một trong những yếu tố tối quan trọng mà một nhà đầu tư bất động sản cần biết. 

Đón đọc phần tiếp theo nhé ! 

 

 

So sánh các bảng liệt kê

So sánh